HOẠT ĐỘNG HỌC NHẬN BIẾT TẬP NÓI

I/ MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU:
1. Kiến thức:
- Trẻ biết gọi tên quả cam,
- Trẻ nhận biết và gọi tên một số đặc điểm của quả cam, vỏ nhẵn, vỏ sần sùi, ruột, múi, hạt,…
- Trẻ biết ích lợi của các loại quả đối với sức khoẻ.
2. Kĩ năng:
- Trẻ chú ý quan sát và ghi nhớ có chủ định.
- Trẻ có kĩ năng nói to, rõ lời về tên gọi và một số đặc điểm của quả cam, trẻ nói cả câu: “Đây là quả cam”, “Đây là quả chuối”, “Quả cam màu xanh”, “Quả cam màu vàng”, “Vỏ quả cam sần sùi”, “
- Trẻ có kĩ năng phân biệt màu sắc của các loại quả.
3. Thái độ:
- Trẻ hứng thú tham gia vào các hoạt động cùng cô.
- Trẻ thích ăn các loại quả cho cơ thể khoẻ mạnh.

II/ CHUẨN BỊ:
1. Đồ dùng của cô:

- Quả cam thật. Một số loại quả khác.
- Nhạc bài hát: “Quả”
2. Đồ dùng của trẻ:
- 2 rổ đựng một số quả cam xanh, quả vàng bằng giấy.